Báo giá dây đai PET, thấy rẻ nhớ xem chất lượng

mua-day-dai-nhua-pet

Dây đai nhựa PET được sử dụng ngày càng rộng rãi. Tương lai nó hoàn toàn có khả năng thay thế dây đai thép và dây đai PP. Anh chị em thu mua khi tìm báo gía dây đai nhựa PET thường chỉ đem giá ra để so sánh. Mà điều cần thiết là các yếu tố kỹ thuật, chất lượng lại ít được quan tâm. Điều này dễ dẫn đến việc người sử dụng để đai/đóng hàng than phiền khi dây dễ đứt, hàn nhiệt không được, gắn bọ không dính.

mua-day-dai-nhua-pet

Do đó, anh chị em thu mua khi chọn mua dây đai PET cần lưu ý những đặc điểm sau:

Báo giá dây đai PET phải đi kèm tính chịu lực

Tính chịu lực là yếu tố hàng đầu cần quan tâm khi mua dây đai PET. Dây đai nhựa PET sử dụng nhựa tiêu chuẩn loại 1 mới đảm bảo tính chịu lực cơ bản. Ví dụ:

  • Dây đai PET 16×0.8 chịu lực khoảng 350kg
  • Dây đai PET 16×1.0 chịu lực khoảng 450kg
  • Dây đai PET 19×0.8 chịu lực khoảng 550kg
  • ….

Trên là thông số được chấp nhận ở những dây đai được sản xuất đúng tiêu chuẩn chất lượng. Con số được lấy trực tiếp từ máy test lực kéo. Nếu nguyên liệu đầu vào kém, pha nhiều tạp chất, tính chịu lực sẽ giảm đáng kể.

Tính chịu lực và tính thẩm mỹ là 2 yếu tố không thể tách rời

Cũng bởi yếu tố nguyên liệu đầu vào, tính chịu lực và tính thẩm mỹ đều chịu ảnh hưởng. Chất nhựa càng tốt, dây sẽ càng có độ trong và nhìn đẹp hơn.

Tuy không phải là yếu tố chính, nhung thật ra tính thẩm mỹ của dây đai PET cũng là yếu tố khiến người sử dụng chọn mua. Kiện hàng luôn trông có vẻ có giá trị hơn khi đai/kiện bằng dây đai nhựa PET.

Khi lấy mẫu dây đai nhựa PET mà không có thiết bị để test lực kéo, khách hàng có thể kiểm tra trực quan bằng mắt thưởng. Dây đai PET tốt cần có đặc điểm sau:

  • Trong suốt, nhìn xuyên thấy rõ. Điều này cho thấy loại keo nhựa chưa bị tái chế nhiều lần.
  • Không có đốm, hạt li ti: chứng tỏ công nghệ sản xuất tốt, không để lẫn tạp chất khi hoạt động.
  • Bẻ, gập dây có sự đàn hồi. Lưu ý: thử dùng kềm bóp theo chiều ngang để xem dây có bung ra như cũ không. Nhựa tốt sẽ khó bị biến dạng khi bị tác động ngoại lực.

Với mẫu dùng thử, anh chị thu mua cần quan tâm đến các yếu tố sau

Thứ nhất là phải xác định xem công ty mình đóng đai bằng hàn nhiệt hay gắn bọ sắt. Đặc biệt là nếu dùng máy đóng bằng hàn nhiệt, dây đai nếu dùng nguyên liệu kém chất lượng sẽ không dính.

Thứ hai là kế hoạch sử dụng khoảng bao nhiêu một tháng. Bên cạnh đó là kích thước dây cần mua. Vì tùy theo mục đích sử dụng, dùng cho đá/gỗ cần dây bản to; dùng cho giấy, máy móc dùng dây bản nhỏ,…

Thứ ba là khi so sánh giá cần xem xét ký yếu tố kỹ thuật như đã phân tích ở trên.

Chúc quý anh chị thu mua chọn được sản phẩm ưng ý.

Mời quý anh chị tham khảo giá bán và chính sách bán hàng Dây đai nhựa PET – nhà máy Thái Thịnh

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *