Dây đai nhựa PET giá từ xưởng ở miền Nam, đếm trên đầu ngón tay

Dây đai PET miền Nam
Dây đai nhựa PET miền Nam

Những công ty kinh doanh hàng nặng, cồng kềnh xem dây đai đóng hàng nhựa PET như là một nhu yếu phẩm. Bởi đặc tính chịu lực lại có thẩm mỹ cao, nên dây PET đang dần thay thế dây đai thép và dây đai PP. Vì lẽ đó, ngày càng nhiều anh chị phòng thu mua được công ty yêu cầu tìm nguồn hàng dây đai PET. Nhu cầu đang tăng, nhưng liệu nguồn cung có tăng theo? Nói riêng dây đai PET miền Nam, thì cung và cầu đang không phù hợp với nhau. Cụ thể, số lượng nhà máy sản xuất dây đai PET quá ít để đáp ứng nhu cầu chung. Vì lẽ đó, giá bán dây đai PET có sự phức tạp, chênh lệch giữa các địa phương.

Giaiphapdonghang.com xin làm một bài khảo sát về giá bán tại các tỉnh miền Nam để quý bạn đọc tham khảo.

Dây đai đóng hàng nhựa PET tại Tp.HCM

Lẽ dĩ nhiên đầu tiên phải nói đến trung tâm kinh tế của miền Nam – Tp.HCM. Khỏi phải bàn cãi nơi đây là nơi tập trung phân phối lớn nhất nước. Nhu cầu ở Tp.HCM cũng lớn nhất nước. Riêng về dây đai PET, Tp.HCM có sức tiêu thụ mạnh. Thậm chí nơi đây là điểm bán sỉ, phân phối dây đai PET cho cả nước.

Có 1 điểm bất hợp lý là: tại Tp.HCM tính đến thời điểm hiện tại chưa có 1 nhà xưởng sản xuất dây đai PET. Nhưng Tp.HCM lại là nơi bán mạnh nhất mặt hàng này. Dễ hiểu vì là trung tâm thương mại của cả nước, bán hàng và phân phối là thế mạnh chủ đạo của Tp.HCM. Theo đó, giá bán của Tp.HCM được xem là mềm và có tính cạnh tranh cao.

Dịch vụ khách hàng ở đây cũng được xem là tối ưu.

Mua dây đai PET tại Tp.HCM khách hàng thường nghĩ đến các đầu mối như Chợ Lớn, Chợ Kim Biên, Chợ Vật Tư Q5,… Những địa điểm này có giá chắc chắn rất tốt cho khách. Bởi lẽ: chủ sạp rất giỏi “ép giá nhà xưởng” để có giá thành tốt nhất. Khách hàng mua tại các chợ này chỉ cần cho số lượng cần sẽ được đáp ứng nhanh gọn các nhu cầu. Ngoài các chợ trên, các công ty thương mại cũng không kém chuyên nghiệp trong kinh doanh dây PET. Các công ty này với thế mạnh về sự chuyên nghiệp, hậu mãi tốt cũng rất giỏi trong việc làm khách hàng hài lòng.

Tuy là giá thương mại, nhưng so ra ở Tp.HCM giá dây đai PET có thể gọi là hấp dẫn nhất. Qua khảo sát, giá vào khoảng 22.000đ đến 28.000đ cho 1 kg.

Dây đai PET ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Tiếp đến xin nói qua về các xưởng dây đai PET tại các tỉnh: Long an, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, An, Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau.

Qua tìm hiểu, tại các tỉnh Đồng Băng Sông Cửu Long có rải rác mỗi tỉnh một nhà máy/xưởng sản xuất dây đai nhựa PET. Tuy nhiên, chất lượng và giá bán của các nhà xưởng có sự không đồng đều. Thực tế cho thấy, nhiều mẫu dây đai PET bị người sử dụng phản ánh có tạp chất, độ chịu lực kém,…

Có 2 vấn đề tồn tại: nguồn nguyên liệu đầu vào và kỹ thuật gia công.

Nguyên liệu đầu vào là nhựa PET. Đặc điểm của loại nhựa này là khó hoặc không thể tái chế. Tuy nhiên, thực tế nhiều nhà xưởng vẫn tìm cách hạ giá thành bằng cách tái chế. Thậm chí có nơi dây đai PET được tái chế nhiều lần. Nếu tái chế nhiều lần hoặc sử dụng nguồn keo phế phẩm, buộc nhà xưởng phải thêm các phụ gia. Phụ gia khi được thêm vô tội vạ sẽ làm dây kém thẩm mỹ và giảm tính chịu lực rõ rệt. Có trường hợp nhà máy thêm cả bột đá để tăng trọng lượng dây!

Nói đến kỹ thuật gia công, khu vực ĐBSCL tính ra kém đầu tư. Hầu hết các dàn máy qua khảo sát đều cũ kỹ và lạc hậu. Chưa kể đến đội ngũ nhân công được đạo tạo chưa bài bản. Điều này dẫn đến chất lượng dây PET kém/không đồng đều. Có thể bắt gặp những sản phẩm dây nhựa PET có độ dầy mỏng, độ trong đục khác nhau trên cùng 1 cuộn dây.

Các yếu tố trên dẫn đến 1 thực tế: giá dây đai nhựa PET ở ĐỒng Bằng Sông Cửu Long là rẻ, thậm chí rất rẻ. Tuy nhiên chất lượng chỉ thích hợp bán tại các chợ, hoặc các doanh nghiệp ít đòi hỏi về tiêu chuẩn đóng hàng.

Tình hình dây đai nhựa PET ở miền Đông Nam Bộ

Điểm sơ qua tình hình dây đai PET tại MĐNB gồm các tỉnh: Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai.

Không nhiều nhà xưởng như các tỉnh phía Tây nhưng MĐNB mạnh trong khâu sản xuất. Nhiều nhà đầu tư đã thấy tiềm năng của dây đai nhựa PET trong tương lai và đánh mạnh sản phẩm này. Trong đó, nhiều nhà sản xuất từ nước ngoài mang công nghệ tốt về mở nhà xưởng dây đai PET.

Khi dạo quanh các cửa hàng bán vật tư, vật liệ tại Đồng Nai, Bình Dương, … ta sẽ bắt gặp sản phẩm dây đai nhựa PET chất lượng cao. Chỉ cần bằng trực quan, sản phẩm ở đây cho thấy tính thẩm mỹ tốt cùng độ dẻo/dai/chắc. Tuy nhiên, khi hỏi giá, thì có thể hơi bất ngờ bởi giá cũng không mềm.

Giá bán dây đai nhựa PET miền Nam tại các tỉnh này không thấp bởi 2 lý do:

  • Chưa nhiều nguồn cung (nhà xưởng).
  • Nhu cầu tuy nhiều những chưa được khai thác. Hơi nghịch lý! Nhưng rõ ràng chưa có đầu ra nhiều khiến nhà máy loay hoay trong việc định giá bán tốt.

Các nhà máy tại đây có thêm 1 lợi thế là mở rộng phân phối ra miền Trung. Các tỉnh miền Trung rất mạnh về công nghiệp nặng nên là 1 thị trường đầy tiềm năng trong tương lai.

Trên là bài phân tích về thị trường dây dai PET miền Nam. Mong nhận được nhiều phản hồi từ phía bạn đọc.

Mời bạn đọc tham khảo giá và chính sách dây đai nhựa PET Thái Thịnh – xưởng sản xuất đặt chất lượng xuất khẩu đi châu Âu

Fanpage Thái Thịnh: https://www.facebook.com/giaiphapdonghang

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *